Chống thấm rò rỉ tầng hầm

Quy trình thi công
* Bước 1: 
Kiểm tra vết thấm, đục bê tông yếu
– Tiến hành đục tẩy hết phần bê tông yếu dọc theo mạch ngừng, tại những vị trí bị thấm đục sâu vào trong tường vách 5-10cm. Nếu có xuất hiện dòng nước nhiều, cần khoan lỗ hoặc có thể cấy ti ô để dẫn dòng ra tại các điểm tâm dòng chảy.
* Bước 2: Ngăn dòng thấm
– Ngay sau khi đục vệ sinh vết đục, khoan cấy kim và bơm keo PU RNS – 668/669/3000 chèn đầy vào các vị trí thấm với khoảng cách 15-20cm/ 1 kim.
– Sau khi keo khô (sau khoảng 1-2 giờ), kiểm tra khu vực vị trí bơm keo PU. Dùng xi măng đông cứng nhanh bịt hết toàn bộ các vị trí có rò rỉ nước không cho xuất hiện nước rỉ ra ngoài là được.
* Bước 3: Phun lớp kết dính và trát bù
– Khi đã bịt được không cho nước rò rỉ ra ngoài, tiến hành vệ sinh thật sạch sau đó dùng phụ gia Sika Latex TH hoặc sản phẩm tương đương + xi măng, quét phủ kín toàn bộ diện tích đã đục và bịt xi măng đông cứng nhanh, quét lan phủ ra xung quanh thêm từ 3-5cm.
– Trộn vữa sửa chữa không co ngót Sika Grout hoặc sản phẩm tương đương trát kín và phẳng phần chân tường vách đã đục (trong trường hợp vết đục lộ thép thì phải đổ bù bằng vữa tự chảy không co ngót).
* Bước 4: Xử lý hoàn thiện
– Sau khi lớp vữa sửa chữa đạt cường độ và khô (khoảng 24 – 48 giờ), tiến hành kiểm tra chất lượng, nếu không còn vị trí nào rò rỉ nước nữa thì tiến hành đục tẩy ti ô (nếu có cấy) hoặc bịt lỗ khoan đã tạo để dẫn dòng bằng xi măng đông cứng nhanh, sau đó trát lại vữa sửa chữa tại đầu lỗ khoan.
Bước 5: Thi công lớp chống thấm thẩm thấu
– Sau khi trát xử lý hoàn thiện, thi công lớp chống thấm thẩm thấu dạng tinh thể toàn bộ vách hầm.

1. Bơm Foam xử lý

2. Bơm Foam xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *